Bật mí lương của Messi tại Barca cực khủng

Một số điều khoản chi tiết trong lương của Messi

Lương của Messi tại Barca là một con số cực khủng đáng mơ ước của nhiều cầu thủ hiện tại. Vậy Barca đã công khai trả bảng lương cho Messi là bao nhiêu? Mời mọi người cùng tham khảo bài viết sau của themelead để có thể làm rõ vấn đề này nhé.

Lương của Messi tại Barca khủng đến cỡ nào?

Mức lương của Lionel Messi khi còn ở Barca cao hơn nhiều so với khoảng 35 triệu Euro sau thuế mà cầu thủ Argentina đã nhận được tại PSG. Anh bỏ túi 41 triệu USD mỗi năm, nhưng thù lao này chưa là gì với thời điểm anh khoác áo của bên Barca. 

Tìm hiểu lương của Messi tại Barca khủng đến cỡ nào?
Tìm hiểu lương của Messi tại Barca khủng đến cỡ nào?

Theo tiết lộ của chân sút sinh năm 1987 giá trị bản gia hạn hợp đồng của Messi từ năm 2017 cho đến tháng 6.2021 là 555.237.619 euro. Trong đó, mỗi năm Messi nhận 138 triệu Euro sau thuế cộng thêm các chi phí phát sinh khác như bản quyền hình ảnh, các khoản tiền thưởng và phụ cấp. 

Một số điều khoản chi tiết trong lương của Messi tại Barca

Ở chuyên mục này, Themelead sẽ phân tích chi tiết bảng lương và các khoản lợi được nhận của Messi trong 2 năm 2020 và 2021. Theo tiết lộ của tờ báo Tây Ban Nha, Messi muốn ký hợp đồng với Barca trong vòng 3 năm cho đến 2023. 

Một số điều khoản chi tiết trong lương của Messi
Một số điều khoản chi tiết trong lương của Messi

Giảm 20% lương của Messi tại Barca trong năm 2020

Sau khi giảm 20% lương cứng mùa 2020-2021 vì Covid-19, Messi đã đòi tăng lương từ 74 triệu USD lên đến 81 triệu USD trong hai mùa giải tiếp theo với lãi suất 3%. Barca đã chấp nhận tất cả các yêu cầu của Messi, ngoài trừ việc giảm điều khoản giải phóng hợp đồng xuống còn 10.000 USD và trả khoản tiền lót tay 10 triệu USD. Đây cũng là nguồn cơn khiến Messi từ bỏ việc thương thảo hợp đồng và công khai đòi rời CLB. Một số yêu cầu của Messi trong hợp đồng gia hạn năm 2020:

Xem thêm: Messi vs Suarez – Cặp bạn thân nổi tiếng trong làng bóng đá

  • Giảm 20% lương cứng mùa 2020-2021, thu hồi 10% lương 2021-2022 và thêm 10% vào mùa 2022-2023 với lãi suất 3% mỗi năm.
  • Thanh toán các khoản phí trung thành còn thiếu.
  • Phòng VIP cho gia đình Messi tại Camp Nou.
  • Chuyên cơ riêng để về Argentina dịp Giáng Sinh.
  • Thanh toán tiền trả chậm 2020-2021 kèm lãi suất trong trường hợp chấm dứt hợp đồng.
  • Giảm điều khoản giải phóng hợp đồng xuống 10.000 USD.

Giảm 50% lương của Messi tại Barca

Nhắc lại khoản thu nhập mà khiến cả thế giới phải ngã ngửa này để thấy, kể cả lương của Messi tại Barca giảm sâu thì vẫn vô đối về tiền lương. Theo số liệu công bố của tờ L’Equipe lẫn Marca, siêu sao bóng đá Argentina vẫn nhận được mức lương 1,2 triệu bảng ở Barca.

Dù Messi chịu giảm một nửa thu nhập, Messi vẫn rất giàu so với các cầu thủ khác trong thế giới bóng đá. Người được cho là có mức thu nhập cao  Cristiano Ronaldo cũng đang chỉ nhận mức lương là 1,05 triệu euro/tuần. 

Ngoài ra, dù đã giảm 50% lương của Messi tại Barca những quỹ lương tại đây vẫn cao ngất ngưởng khiến. Đó cũng là lý do mà Barca và Messi phải chia tay trong mùa giải 2023 và để Messi gia nhập PSG.

Tại sao lương của Messi tại Barca cực khủng nhưng vẫn rời đi?

Mùa 2020-2021 của Barca kết thúc không quá thất vọng khi họ đã đạt được Cúp Nhà Vua. Sau khi, Joan Laporta nhận chức Chủ tịch Barcelona đã cam kết sẽ giữ chân thành công Messi. Việc thương lượng giữa Messi và đội bóng ổn thỏa, chân sút chấp nhận giảm 50% lương xuống còn 50 triệu bảng/mùa (trước thuế), cùng một số điều khoản khác.

Tại sao Messi lại rời Barca dù lương ở đây siêu khủng
Tại sao Messi lại rời Barca dù lương ở đây siêu khủng

Tuy nhiên, ngày 5/8/2021, Barcelona thông báo không thể tái ký hợp đồng với Messi do gặp trở ngại về cấu trúc tài chính. Barca đổ lỗi cho Ban tổ chức La Liga về việc không giữ chân được Messi. Như vậy, khi đang đá cho đội Camp Nou, cầu thủ Messi đã ghi bàn 672 bàn/778 trận, đoạt 35 danh hiệu thì giờ đây chân sút phải chia tay trong năm 2022.

Kết luận

Như vậy, sau khi tham khảo thông tin của themelead.com về lương của Messi tại Barca, bạn đã thấy số tiền để chi trả cho chân sút sinh năm 1987 cực khủng rồi phải không nào. Tuy nhiên, do số tiền chi trả cho Messi quá lớn nên sau 4 năm gắn bó chàng cầu thủ này phải chia tay Barca. Đó chắc hẳn là một điều vô cùng đáng tiếc cho Barca khi đã vụt mất một ngôi sao sáng trên thế giới của bộ môn thể thao vua phải không nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *