Thủ môn ghi bàn ấn tượng nhất trong lịch sử bóng đá

Điểm qua các thủ môn ghi bàn ấn tượng nhất trong lịch sử bóng đá

Thủ môn ghi bàn trong bóng đá được nhận xét là sự kiện hy hữu. Phần lớn các thủ môn sẽ dành thời gian hoạt động tại vòng cấm của đội mình. Từng khu vực được đánh dấu quanh khung thành họ đang phòng thủ nhằm bảo vệ khung thành. Dù vậy trong lịch sử bóng đá vẫn có một số thủ môn rời khu vực này để ghi bàn thắng đầy ấn tượng. Theo dõi chia sẻ sau của themelead.com để biết thêm thông tin về họ. 

Rogerio Ceni (Brazil)

Đây là một trong những vị thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong bóng đá. Tổng số bàn thắng anh ghi được suốt sự nghiệp lên tới 131 bàn. Đây thực sự là con số đáng mơ ước ngay với cả tiền đạo. 

Trong số các pha lập công mà thủ thành Rogerio Ceni ghi được, có trên 60 bàn đến cú đá phạt phía ngoài vòng cấm. Còn lại là một vài tình huống thành công đá phạt đền. Trên thực tế, kỷ lục số bàn thắng của Ceni còn rất lâu mới bị phá vỡ. 

Rogerio Ceni (Brazil) là một trong những vị thủ môn ghi bàn nhiều nhất
Rogerio Ceni (Brazil) là một trong những vị thủ môn ghi bàn nhiều nhất

Thủ môn ghi bàn Jorge Campos

Vị thủ môn này đã ghi tổng cộng được 46 bàn thắng. Tuy nhiên, không phải toàn bộ bàn thắng này đến từ vị trí thủ môn. Jorge Campos từng chơi vị trí tiền đạo, ghi 28 bàn thắng.

Anh được xem là một trong các vị thủ môn vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Jorge Campos thi đấu hầu hết cho những CLB hàng đầu tại Mỹ và Mexico. Chân sút này là phần không thể thiếu đối với đội tuyển Mexico. Anh đã ra sân tới 129 trận trong giai đoạn năm 1991 – 2004. 

Thủ môn ghi bàn Fernando Patterson

Tuy sinh ra ở Costa Rica nhưng vị thủ môn này lại dành phần lớn sự nghiệp thi cho hai CLB Heredia Jaguares và Xelaju tại Guatemala. Ngoài việc nhận nhiệm vụ đứng canh khung gỗ, Patterson thường xuyên giữ trọng trách đá quả đá phạt cự ly gần khung đối phương. 

Xem thêm: Trang web chấm điểm cầu thủ nào nên cập nhật thông tin

Do đó trong sự nghiệp anh ghi tổng cộng là 26 bàn thắng (2 bàn ở cúp QG Guatemala và 24 bàn ở giải VĐQG). Hồi cuối năm ngoái, Fernando Patterson mới giải nghệ khi bước qua độ tuổi 44. 

Misael Alfaro – Thủ môn ghi bàn ấn tượng

Suốt sự nghiệp gác đền, Misael Alfaro chỉ đấu cho các CLB như San Salvador, Nejapa, Luis Angel Firpo, Atletico Balboa hay Isidro Metapan tại quê nhà El Salvador. Do gặp phải chấn thương khá nghiêm trọng phần cổ họng mà vị thủ môn này đã phải quyết định treo găng năm 2010. Misael Alfaro tổng cộng ghi được 31 bàn thắng, trong đó gồm 11 pha lập công từ các cú sút penalty. 

Jose Luis Chilavert (Paraguay)

Thủ thành người Paraguay này cũng là một trong các chân sút phạt rất tuyệt vời. Suốt sự nghiệp thi đấu, Jose Luis Chilavert ghi 62 bàn thắng. Bên cạnh đó, vị thủ thành huyền thoại này còn giữ hai chức kỷ lục đáng nể. Thứ nhất là thủ môn sở hữu số bàn thắng nhiều nhất cấp độ đội tuyển quốc gia (9 bàn). Thứ hai là thủ môn duy nhất tạo nên cú hat-trick. 

Điểm qua các thủ môn ghi bàn ấn tượng nhất trong lịch sử bóng đá
Điểm qua các thủ môn ghi bàn ấn tượng nhất trong lịch sử bóng đá

Hans-Jorg Butt

Bỏ qua một số “dị nhân” phía ngoài biên giới của châu Âu, có lẽ Hans-Jorg Butt là thủ môn ghi bàn khá nổi tiếng với khả năng săn bàn. Vị thủ thành này chơi bóng tại giải đấu hàng đầu Bundesliga nhưng vẫn thành công thuyết phục các vị HVL để đưa anh rời khỏi khung thành thực hiện từng cú đá phạt. Từ Hamburg (19 bàn), Oldenburg (5 bàn),  Bayer Leverkusen (7 bàn) cho tới Bayern Munich (1 bàn). Hans-Jorg Butt để lại dấu giày qua từng pha lập công đầy đẹp mắt. 

René Higuita

Đây cũng là một trong các vị thủ môn mang tính biểu tượng mọi thời đại. Ngoài các pha cứu thua đầy kinh ngạc, René Higuita còn ghi thêm 43 bàn thắng suốt sự nghiệp. Vào thời kỳ đỉnh cao thi đấu, vị thủ môn này chủ yếu chơi cho CLB Medellin và ĐTQG Colombia. Bên cạnh đó, René Higuita cũng trở thành người gác đền khó mà thay thế trong những năm 1990 của tuyển Colombia. 

René Higuita là vị thủ môn mang tính biểu tượng mọi thời đại
René Higuita là vị thủ môn mang tính biểu tượng mọi thời đại

Kết luận 

Thông tin về một số thủ môn ghi bàn nổi bật trong lịch sử bóng đá thế giới đã được themelead.com chia sẻ chi tiết. Trên thực tế vẫn còn nhiều vị thủ thành tung tuyệt chiêu đá bóng thần sầu, cuốn hút người xem. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *